ชีวิตความใฝ่ฝัน

posted on 31 Oct 2009 16:42 by keng-05

 

 

 

            ชีวิตความใฝ่ฝันของ น้ำ เดอะสตาร์ เปิดใจ รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ทำอะไรให้แม่ และเดินตามฝันในอาชีพร้องเพลงที่รัก วันนี้ไม่ขออะไรมากแค่อยากมีรายได้เล็ก น้อยๆ ไปเรื่อยๆ เพื่อช่วยพ่อแม่ให้มีความสุข พร้อมเผยอยากมีชีวิตอย่างเพลง "รุ่งอรุณ" ยอมรับทุกครั้งที่ร้องเพลงทำให้มีกำลังใจต่อสู้โรคร้าย  

     
นับเป็นข่าวสะเทือนใจต่อการจากไปของ "น้ำ เดอะสตาร์"  เด็กสาวคนหนึ่งที่ต้องการเดินตามฝันในสิ่งที่รัก และชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก อาชีพ "นักร้อง" คือความฝันที่เธอตั้งใจไว้ว่าจะมาช่วยเติมเต็มชีวิตที่ขาดหาย และเป็นกำลังใจในการต่อสู้โรคร้ายที่ประสบอยู่ แต่วันนี้ความฝันอันยิ่งใหญ่ต้องหยุดลงอย่างสิ้นเชิง เมื่อโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวคร่าชีวิตเธอไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่สิ่งสุดท้ายที่เด็กสาวคนนี้ฝากไว้คือ บทสัมภาษณ์ที่เปิดใจถึงความใฝ่ฝันในงานเพลง และความมุ่งมั่นในชีวิตที่ต้องการทำให้ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในรายการ "ตาสว่าง" ที่ดำเนินรายการโดย นายสัญญา คุณากร เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  

     "น้ำ เดอะสตาร์" เปิดใจเกี่ยวกับสาเหตุของการล้มป่วย  และชีวิตครอบครัวในรายการว่า เมื่อรู้ว่าโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวที่เป็นอยู่กลับมากำเริบอีกครั้ง หลังจากโรคนี้หายไปเกือบ 1 ปี แต่เมื่อโรคนี้กำเริบมาอีกครั้ง ทำให้ต้องสละสิทธิ์จากเวทีเดอะสตาร์ เนื่องจากสุขภาพไม่อำนวย ต้องเข้ารักษาตัวด้วยการทำเคมีบำบัด (คีโม)  ตอนนั้นเสียใจมากที่ไม่ได้ทำตามฝัน วันนี้ไม่ได้เรียนหนังสือ เพราะหยุดเรียนตั้งแต่เริ่มขึ้น ม.1 เมื่อรู้ว่าเป็นโรคมะเร็ง ตอนนี้หยุดเรียนกว่า 7 ปีแล้ว

     "รู้เสียใจที่ไม่ได้ทำอะไรให้แม่ และไม่ได้เดินตามฝันของตนเอง ตลอดเวลาตั้งแต่เด็กรู้สึกว่าผูกพันกับเพลง หนูเป็นคนชอบร้องเพลง ชอบประกวด ร้องเพลงตั้งแต่ 10 ขวบ เพราะดนตรีทำให้มีความสุข ตอนร้องเพลงเราจะไม่รู้สึกว่าป่วย ดนตรีทำให้มีความหวัง เวลาไม่มีกำลังใจก็จะฟังเพลง เล่นกีตาร์กับเพื่อน ส่วนตัวชอบเพลงรุ่งอรุณ ของดา เอ็นโดรฟินมาก ตลอดเวลาหวังว่าชีวิตจะเป็นเหมือนเพลงนี้" น้ำ กล่าวทั้งน้ำตา 

      น้ำเล่าถึงความเป็นอยู่ในชีวิตครอบครัวว่าครอบครัวถือว่าลำบาก เพราะพ่อต้องทำงานคนเดียว ส่วนแม่เป็นแม่บ้าน  ตอนนี้ยอมรับว่าฐานะครอบครัวอยู่ในขั้นลำบาก เมื่อล้มป่วย ทำให้ครอบครัวแย่ลงไปอีก วันนี้ความหวังสูงสุดคือ อยากร้องเพลง เพื่อทำให้ชีวิตครอบครัวดีขึ้น ตลอดเวลาฝันไว้ว่า จะเป็นนักร้องเพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัวได้บางส่วน ตอนนี้ไม่สามารถช่วยอะไรได้มาก การศึกษาก็น้อย  เพราะมาล้มป่วย  

     นอกจากนี้น้ำยังกล่าวถึงความรู้สึกผิดที่ติดใจมาตลอด หลังจากแม่ต้องมาติดคุกในคดียาเสพติดว่า เสียใจที่สุดที่แม่ต้องติดคุก เพราะคดียาเสพติด ตลอดเวลาเสียใจ และคิดไปเองว่าแม่ต้องมาติดคุก เพราะต้องการหาเงินค่ารักษามาให้ เวลา 2 ปีจะคิดแต่เรื่องนี้ แต่ที่ผ่านมาก็ไปเยี่ยมแม่ตลอด ทุกครั้งจะถามว่า แม่สบายดีไหม แม่ตอบว่า สบายดี แต่สิ่งที่หนึ่งที่ติดใจ คือ รู้สึกว่า สาเหตุที่แม่ต้องมาติดคุกมาจากตัวเรา  

   
"เรื่องที่หนูล้มป่วยถือเป็นเรื่องใหญ่  หมอบอกว่า หลังจากทำคีโมต้องปลูกถ่ายเซลเสียค่ารักษาเป็นล้าน เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่มาก ทำให้หนูโทษตัวเองมาตลอด ความหวังเดียวของหนูคือ ต้องมีโอกาสทำงานเพลง เพื่อรักษาตัวเอง และหารายได้ให้ครอบครัวบ้าง พ่อลำบากมาก อยากหาเงินมาเลี้ยงน้อง วันนี้ไม่รู้สึกว่าเกรงกลัวต่อความตาย เพราะต้องสู้ต่อไป หนูต้องอยู่กับชีวิตต่อไป ต้องชินกับมัน ถึงจะร้องไห้เท่าใดก็ต้องทนให้ได้" น้ำกล่าว

    
น้ำ ยังเล่าถึงความฝันที่ตั้งไว้สูงสุดของชีวิตว่าความฝันที่ตั้งไว้ อยากช่วยพ่อให้มากที่สุด อยากมีครอบครัวที่อบอุ่น อยากหาเลี้ยงพ่อให้มีความสุข วันนี้ไม่ว่าจะเป็นอะไรไป แต่ขอให้ได้ทำงานเพลง เพื่อเลี้ยงพ่อก็พอแล้ว ตลอดเวลาได้กำลังใจจากครอบครัว ทุกครั้งที่ไปหาแม่ แม่จะบอกให้สู้ๆ อย่าเสียใจ จะคอยเป็นกำลังใจให้เสมอ วันนี้ไม่มีอะไร ความฝันทั้งหมดเพียงแต่ขอให้มีรายได้เล็กๆ น้อยๆ ไปเรื่อยๆ เพื่อช่วยพ่อให้มีความสุข อยากบอกว่า รักแม่ อยากให้แม่กลับมา

Comment

Comment:

Tweet

ประเทศไทยได้สูญเสีย ผู้หญิงที่มีความตั้งใจคนหนึ่งไป

#8 By หมื่นไมล์ on 2009-11-01 03:25

ดูตอนน้องเค้าสละสิทธิ์ น่าสงสารมากๆ

ชีวิตคนเราก็เท่านี้จิงๆ

#7 By แตงกวา on 2009-10-31 22:42

เศร้าจังค่ะ..

#6 By Kiss The Rain on 2009-10-31 21:35

คนเราก็ต้องสุ้ต่อไปแหละเนอะ

#5 By นังหมู~~ on 2009-10-31 20:58

ชีวิตต้องสู้ต่อไปค่ะ big smile

#4 By .. * Ar๋tist ♥ on 2009-10-31 20:47

คนเราล้วนเจอเรื่องร้ายที่ต่างกัน
อยู่ที่ว่าใครจะสู้ หรือใครจะยอมแพ้

#3 By kriangkrai on 2009-10-31 19:29

คุณน้ำ เป็นคนที่ เข้มแข็งคนนึงเลยนะครับ

เป็นคนที่ทำให้เราได้เห็นมุมมองของชีวิตว่า

เราต้อง สู้ อดทน เพื่อ ตามความฝันของตัวเองครับ

#2 By j-di on 2009-10-31 17:33

ตอนที่น้ำมาออกรายการไม่ได้ดูค่ะ แต่พอรู้สาเหตุและความใฝ่ฝันแล้วรู้สึกทึ่งในตัวเธอจริงๆ...

เสียดายที่เธอยังไปไม่ถึงความฝัน แต่เธอยังโชคดีที่ได้เลือกที่จะเดินตามความฝัน

#1 By Nart on 2009-10-31 17:01